Họ và tên (*) Email (*) Số điện thoại (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã xác nhận (*) Gửi câu hỏi
Chế độ ăn uống cho người bệnh gout (Hoàng Hoa - Hà Nội): (Ngày 09/12/13 )

Tôi bị bệnh gout, xin hỏi bác sĩ những thức ăn, uống nào cần phải kiêng. Con gái tôi năm nay mới 15 tuổi nhưng chân tóc thì có biểu hiện bạc trắng, như vậy cần phải bổ sung các chất gì để làm cho tóc đen lại?

Trả lời:

Để tránh bệnh tăng nặng và các cơn đau, bệnh nhân gout cần phải ăn kiêng những thức ăn có chứa nhiều chất purin: nội tạng động vật như tim, gan, óc, cật, lòng mề… tránh uống nhiều rượu bia, vì sẽ làm tăng mức acid uric trong cơ thể do rượu cản trở sự loại bỏ acid uric khỏi cơ thể; tránh uống nước ngọt soda nhiều vì thức uống này có thể làm tăng nguy cơ bị gut. Hạn chế ăn đồ biển, các loại đậu hạt, măng tây, chocolate, cacao, trà, cà phê, dùng nhiều các loại rau xanh, trái cây tươi. Uống nhiều nước, nước khoáng có bicarbonate, nước sắc lá xakê. Ăn các loại ngũ cốc, luyện tập thể dục thể thao và có chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý.

Tóc bạc sớm thường là do gen di truyền (trong gia đình có bố mẹ, ông bà có tóc bạc sớm), do rối loạn nội tiết. Căng thẳng và suy nghĩ nhiều cũng là một nguyên nhân gây nên hiện tượng tóc bạc sớm. Tóc bạc sớm là một bệnh lành tính, không gây biến chứng. Bạn có thể cho cháu dùng các loại vitamin nhóm B (vitamin B5), vitamin E và uống hà thủ ô. Tuy nhiên sử dụng những loại thuốc này cần thời gian dài và kiên trì.

Trang 5/2 [1][2] Chuyển nhanh
Lên đầu