Bệnh Gut là một bệnh khá nguy hiểm, nguyên nhân chính gây lên bệnh gút là sự tích lũy acid uric trong cơ thể. Acid uric thừa và lắng đọng trong cơ thể chủ yếu do những hoa quả , đò uống vả thức ăn chúng ta ăn cung cấp thừa. Vì vậy , có một số loại thực phẩm đồ uống làm tăng nguy cơ bị gút và cũng có loại thực phẩm đồ uống làm giảm các nguy cơ về bệnh gút. Các nghiên cứu gần đây đã chứng minh được rằng thói quen uống café ít nhất 2 ly mỗi ngày có thể đầy lùi được các nguy cơ về bệnh gút, và thường xuyên uống café cũng là một cách làm giảm nguy cơ về bệnh gút. Đây cũng là những tin tốt nhưng ai thường xuyên uống café.


Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Tạp chí Arthritis & Rheumatism tháng 6 năm 2007 cho biết , Nghiên cứu được tiến hành tren 45.869 đàn ông trên 40 tuổi và được thực hiện từ năm 1986. Tất cả những người tham gia nghiêm cứu đều có tiền sử
bệnh gut rất nặng. Nghiên cứu được áp dụng trên những người này để xem café có ảnh hưởng như thế nào tới bệnh gút bơi vì ngoài 40 tuổi là tuổi bệnh gút có biểu hiện rõ nhất.

Nghiên cứu cho thấy những người uống 3-4 tách café một ngày đều phát hiện thấy giảm acid uric trong máu. Trong café có nhiều hợp chất khác nhau và chúng có tác dụng phức tạp trong cơ thể người. Một số chất đặc hiệu được tìm thấy trong café có thể làm giảm nồng độ acid uric trong máu. Vì vậy nghiên cứu đó đã đưa ra một tin mừng cho những bệnh nhân gut yêu thích café bời vì café giúp làm giảm acid uric trong máu.

Nhóm nghiên cứu chuẩn bị sẵn các câu hỏi và đảm bảo rằng việc tiêu thụ café và lượng caffeine đúng như trong nghiên cứu để cập. Những người tham gia nghiên cứu và trả lời các câu hỏi đó sau mỗi 4 năm. Họ phải liệt kê chính xác số lượng café họ tiêu thụ mỗi ngày và việc uống café từ 2 đến 4 ly mỗi ngày và tối đa 6ly một ngày hoặc những ngày không dùng. Các câu hỏi đó cũng thống kê lại việc dùng các đồ uống khác như cola, trà, cà phê và tất cả những loại có caffeine.

Để tiện cho việc so sánh với nhóm chứng nhóm nghiên cứu đã giữ lại hồ sơ của 757 bệnh nhân vừa mới chuẩn đoán bị bệnh liên quan tới gút. Kết quả nghiên cứu rất đáng kể: nghiên cứu cho thấy uống café làm giảm những nguy cơ về bệnh gút. Bệnh gút giảm 40% ở những người dùng 4-5 cốc café một ngày. Và gần 59% cho những người uống 6 tách café mỗi ngày.

Nhưng một điều khá ngạc nhiên. Cả 2 biểu đồ caffeine trong trà và café đã không hiền thị rõ kết quả. Các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng các hợp chất phenol có mặt trong cà phê có tên là acid chlorogenic hoạt động như những chất chống oxy hóa giúp làm giảm nồng độ acid uric trong máu và làm giảm nguy cơ bệnh gút.

Ý kiến phản hồi(2)
Yêu Cafe (26/02/2014 09:27 AM) Đô - donv@bk.com.vn

Coffee có tác dụng như vậy thật là tuyệt vời.

xác nhận việc có nên uống cafe cho bệnh GOUT không (21/05/2015 12:31 PM) Binh Nguyen - binoco2701@gmail.com

ở đây ghi là: "Uống café làm giảm triệu trứng của bệnh gút" trong khi, ở link bên dưới tôi thấy có ghi là: không nên dùng cafe, chất kích thích mạnh cho người bị GOUT, vậy cho tôi hỏi là cái nào mới chính xác??? Bệnh GOUT có nên uống cafe va ăn cay như tiêu ớt không? http://benhgout.net/news/che-do-dinh-duong-cho-benh-nhan-gout-233.html "Không dùng các đồ ăn thức uống có tính kích thích như trà đặc, cà phê, rượu trắng, hạt tiêu, hồi, quế, ớt... "

Ý kiến của bạn
Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Lên đầu